Hàng loạt flagship như V20, G5 “đột tử”, LG đối mặt với vụ kiện tụng lớn

96

LG bootloop 1

Ngay sau G4 và V10, hàng loạt smartphone LG trong đó có G5 và V20 lại gặp lỗi bootloop làm máy đơ hoàn toàn, khiến hãng bị đâm đơn kiện liên tiếp.

Smartphone LG “đột tử” như thế nào?

Mới đây nhất, bộ ba gồm Nexus 5X, G5 và V20 đã gặp lỗi treo logo (bootloop) khiến máy liên tục phải khởi động lại và gần như không thế sử dụng được. Cách đây không lâu, vào khoảng cuối tháng 3 năm nay, LG cũng từng bị một nhóm người kiện lên tòa án California (Mỹ) và yêu cầu bồi thường do lỗi tương tự trên V10 và G4.

LG V10 bị treo, chỉ hiển thị logo và không thể truy cập vào màn hình chính

Như vậy, sau khi danh sách máy lỗi được bổ sung, LG gần như chẳng còn thiết bị cao cấp nào không “dính phốt”, ngoại trừ chiếc G6 mới ra mắt. Tình trạng này khiến người dùng mất hết dữ liệu và ảnh hưởng không hề nhỏ đến lòng tin của người tiêu dùng.

LG buộc phải có câu trả lời cho khách hàng

Trước đây, LG từng thừa nhận lỗi với G4 và lý giải nguyên nhân là do việc các linh kiện tiếp xúc “lỏng”, có thể là không được lắp ráp chặt chẽ. Dù đã hứa thay thế và tiến hành sửa lỗi nhưng dường như hãng smartphone Hàn Quốc vẫn chưa làm hài lòng khách hàng.

LG sẽ sớm phải giải quyết vụ kiện tụng lần này

Phía LG hiện chưa có bất cứ phản hồi và câu trả lời nào cho vụ kiện ở California. Tuy nhiên, tòa án đã ra quyết định rằng hãng này phải có phản hồi trước ngày 8/5/2017. Đến thời điểm đó, hy vọng hãng smartphone LG sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho chúng ta.